Tuesday, 21/01/2020 - 10:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƠ PANG

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20 THÁNG 11 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƠ PANG

    Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Trường PTDTBT THCSLơ Pang đã tổ chức chuỗi các hoạt động và phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày Lễ trọng đại này.

Với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ý thức và thái độ kính trọng thầy cô giáo, biểu hiện bằng những phong trào, hoạt động, các cuộc thi mang tính trí tuệ, thiết thực và cụ thể hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

       Ngay từ tuần đầu tiên của tháng 11, nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thu hút đông đảo các giáo viên và các em học sinh tham gia hưởng ứng như: hoạt động thao giảng, chuyên đề của các thầy cô để trao đổi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn. Các hoạt động học tập để khích lệ các em học sinh cố gắng phấn đấu giành những điểm 9, điểm 10 tri ân các thầy cô… Nhiều thầy cô giáo đã đăng ký thao giảng ở toàn bộ các tổ nhóm chuyên môn, các môn học. Tất cả các bài giảng đều được chuẩn bị một cách công phu, tỉ mỉ, mang lại sự hứng thú và niềm say mê học tập cho các em học sinh. Hầu hết các tiết dạy đều được đánh giá, xếp loại giờ Giỏi. Đây là hoạt động không chỉ mang lại những làn gió mới đầy thích thú cho học sinh mà còn là cơ hội để thầy cô được bồi dưỡng thêm chuyên môn và tình yêu nghề.

Chuyên đề của tổ Tự Nhiên do cô Phụng thực hiện

Tổ xã hội tổ chức các hoạt động ngoại khóa “ Rung chuông vàng” chào mừng ngày 20/11. Sân chơi bổ ích này đã thu hút đông đảo các em tham gia và đạt kết quả cao.

                     

   Bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, Đoàn thanh niên cùng Liên đội còn tổ chức những hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh như Hội thi văn nghệ. Mỗi lớp  tham gia thi văn nghệ với 3 tiết mục, cả trường có 32 tiết mục ở đủ các thể loại như hát, múa, nhảy, kịch… Tiết mục nào cũng được các em đầu tư và chuẩn bị công phu. Mỗi tiết mục được coi như một món quà ý nghĩa để các em bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô.

  Giáo dục có vai trò đặc biệt trong xã hội. Sinh thời cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục nên trong sáng ngày 19 tháng 11 các cấp lãnh đạo huyện và xã đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng. 

              Đồng chí Trần Văn Bảng- HUV, Trưởng phòng Nội vụ chúc mừng và tặng quà nhân ngày 20/11

     Cũng chiều  ngày 19 tháng 11 xã tổ chức buổi tọa đàm để tri ân các thầy cô có những đóng góp cho nền giáo dục xã nhà.

    Đặc biệt hơn được sự quan tâm của Đảng ủy xã, của các cấp chính quyền địa phương và sự phối hợp giữa 3 trường : Trường Mầm non Lơ Pang, trường Tiểu học Lơ Pang và trường PTDTBT THCS Lơ Pang. Tối ngày 19/11/2019 tại trường PTDTBT THCS Lơ Pang đã tổ chức một đêm văn nghệ  với các tiết mục hay, hấp dẫn  được chọn từ 3 trường của các thầy cô và các em học sinh. Đêm văn nghệ đã thu hút rất nhiều phụ huynh học sinh và  bà con địa phương đến xem.

Tam ca đến từ các em học sinh lớp 8B

 

Kịch " Không kết hôn sơm" do tập thể lớp 9B

     Khép lại chuổi các hoạt động chào mừng ngày 20/11 nhà trường tổ chức một buổi liên hoan ẩm thực vào trưa ngày 20 tháng 11. Buổi liên hoan là dịp để các dâu, rể trong toàn trường gặp mặt trò chuyện thêm hiểu nhau hơn từ đó xây dựng mối quan hệ đoàn kết bền chặt.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 81
Năm 2020 : 81