Monday, 17/05/2021 - 04:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƠ PANG

Hoạt động ngoại khóa về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

 

 

Hoạt động ngoại khóa về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

       Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế-xã hội cũng như sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước, trong nhà trường kiến thức bảo vệ môi trường đã được lồng ghép vào bài học cũng như các buổi ngoại khóa để giáo dục ý thức cho các em. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, sáng ngày 30/01/2018– trường PTDTBT THCS Lơ Pang đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Nâng cao nhận thức và kỹ năng về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho học sinh”. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường cũng như thêm yêu quý, trân trọng và bảo vệ nó.

     Tham gia hoạt động ngoại khóa năm học 2017 – 2018 gồm có:  Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô và các em học sinh.

      Hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức cho học sinh, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thi thuyết trình sản phẩm để thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ môi trường, về sự biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu. Về phần thi thuyết trình, các em đã có những dẫn chứng thuyết phục bằng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Bên cạnh đó, tổ tự nhiên còn tổ chức cho học sinh vẽ tranh với chủ đề: “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa”. 

Từ những hoạt động đó, ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh ghi nhận từ hoạt động ngoại khóa:

C. Mai MC giới thiệu thành phần BGK, Các đội thi cùng toàn thể các em học sinh.

 

C. Hương đọc lý do buổi ngoại khóa.
 
Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi ngoại khóa

* Phần thi của các đội:

1. Phần thi trả lời nhanh:

2. Phần thi đoán vật:

3. Phần thi thuyết trình về sản phẩm:

Trong thời gian chờ đợi các nhóm hoàn thiện sản phẩm của mình thì buổi ngoại khóa có một số trò chơi nho nhỏ dành cho khán giả, Ví dụ với câu hỏi: Xem hình đoán vật dưới đây: 

 Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em.

Song song với cuộc thi dành cho khán giả thì hoạt động vẽ tranh của các em nhiệt tình đóng góp đầy ý nghĩa: 

Phần thi vẽ đến từ  Đội " Thỏ Con".

 

Phần thi vẽ đến từ  Đội " Tí Hon".
Phần thi vẽ đến từ  Đội " Sắc Màu".

 

Phần thi vẽ đến từ  Đội "  Ong Vàng"

* Các đội thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình:


*  Để động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh tham gia đóng góp nhận thức của bản thân với việc bảo vệ môi trường, tổ tự nhiên cũng đã có những phần thưởng tặng các đội:

 


 Buổi ngoại khóa đã kết thúc với nhiều ý nghĩa và đầy thú vị. Tại đây, các em học sinh có điều kiện được tìm hiểu thêm những kiến thức và cách ứng phó với các thảm học như bão lụt, động đất, sạt lở đất, hạn hán. Đây thực sự là một cơ hội quý giá, nhằm tuyên truyền cho các em hiểu rõ hơn về phòng ngừa thảm họa và giảm nhẹ thiên tai, đồng thời giúp cho các em biết tự bảo vệ bản thân và gia đình khi có thảm họa xảy ra.

NV: Hmyen

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 236
Năm 2021 : 1.967