Monday, 06/04/2020 - 07:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƠ PANG

NGÀY HỘI TẾT TRUNG THU 2019

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Thực hiện công văn số 168/PGD ĐT ngày 11/9/2019 của Phòng GD & ĐT Mang Yang về việc tổ chức các hoạt động vui tết Trung Thu cho học sinh năm 2019 và với mong muốn cho các em có được một ngày tết thật vui và ấm áp. Chiều ngày 12 tháng 9 ( ngày 14 tháng 8 âm lịch) thầy trò trường PTDTBT THCS Lơ Pang phối hợp với Ban nhân dân các thôn, làng trên địa bàn xã LơPang tổ chức một chương trình văn nghệ "Vui hội trăng rằm".

   Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội.

 

Thầy Tăng đọc bài ý nghĩa ngày Tết Trung Thu
Thầy Trịnh VănTăng tuyên truyền ý nghĩa ngày Tết Trung Thu và chúc cho các em học sinh có một ngày hội vui vẻ và ý nghĩa.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh các lớp biểu diễn.

Tiết mục múa lân do đoàn lân TT KonDỡng biểu diễn.

Kết thúc buổi văn nghệ các em nhận những phần bánh kẹo được các thầy cô trao tặng. Mong các em luôn vui, chăm ngoan, học giỏi đạt được nhiều thành tích cao trong học tập viết tiếp thêm những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 30
Năm 2020 : 1.572