Monday, 17/05/2021 - 03:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS LƠ PANG

Ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông, an ninh học đường của trường PTDTBT THCS Lơ Pang

         Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng môi trường học đường an toàn đến toàn thể học sinh của nhà trường, sáng ngày 09/12/2019 Trường PTDTBT THCS Lơ Pang phối hợp với phòng cảnh sát giao thông huyện Mang Yang và công an xã Lơ Pang tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa "Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; phòng chống tệ nạn xã hội;  an toàn giao thông".

 Tham gia buổi ngoại khóa gồm có: Đ/c Kái -Phó Bí Thư Đảng ủy xã, Đ/c Ngôn- Bí Thư Đoàn xã, Đ/c Vũ văn Huệ -Trưởng công an xã, cùng các đồng chí công an huyện, quý Thầy, Cô giáo, và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.  Mở đầu chương trình là bài phát biểu và giới thiệu của Đ/c Trương Duy Vương – Hiệu trưởng nhà trường.

     Tại buổi ngoại khóa, đồng chí Vũ Văn Huệ đã tuyên truyền và có sự trao đổi với các em học sinh về các vấn đề bạo lực học đường; các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm...; nguyên nhân, hậu quả, cách nhận biết và phòng tránh những vấn đề nêu trên.               

     Sau đó là bài phát biểu của đồng chí Hữu -   Phòng cảnh sát giao thông đường bộ huyện thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua, phân tích nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông, qua đó đưa ra một số lưu ý khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác.

Tiếp theo là bài phát biểu của đồng chí Kái- Phó Bí Thư xã Lơ Pang về việc  tuyên truyền, giáo dục hôn nhân và gia đình: tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống,...

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của học sinh, hình thành cho các em lối sống, lao động và học tập theo Hiến pháp và pháp luật nói chung và phòng tránh các tệ nạn nói riêng. Qua đó còn  giúp các em có thêm những hiểu biết để điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật; giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức.

Tác giả: Trường PTDT BTTHCS Lơ Pang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 236
Năm 2021 : 1.967